Friday, 25/09/2020 - 04:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 2 Kim Sơn

Xây dựng trường tiểu học số 2 Kim Sơn xanh - sạch - đẹp - an toàn

Trường tiểu học số 2 Kim Sơn là một trong những trường tiêu biểu của huyện Bảo Yên trong phong trào xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn.

Xây dựng trường tiểu học số 2 Kim Sơn xanh - sạch - đẹp - an toàn

           Trường tiểu học số 2 Kim Sơn là một trong những trường tiêu biểu của huyện Bảo Yên trong phong trào xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn. 

Trường Tiểu học số 2 Kim Sơn

 

         GV – CBCNV trường tiểu học số 2 Kim Sơn luôn ý thức và hướng dẫn cho các em học sinh luôn giữ gìn thật tốt vệ sinh chung của nhà trường vì trường là ngôi nhà thứ 2 của mình. Học ở ngôi trường sạch sẽ, khang trang vừa thể hiện ý thức, thái độ, trách nhiệm cao vừa mang đến cho các em một tinh thần sảng khoái, một sức khỏe dồi dào để mỗi ngày đến trường luôn là một niềm vui.

          Để công tác giáo dục ý thức bảo vệ môi trường trong nhà trường mang lại hiệu quả, khi giáo dục bảo vệ môi trường chưa thể là một môn học thì trường tiểu học số 2 Kim Sơn luôn chú trọng giáo dục cho học sinh bắt đầu từ những việc làm, hành động nhỏ nhất như trồng và chăm sóc cây xanh; vệ sinh trường lớp; giáo dục học sinh có ý thức tiết kiệm năng lượng như điện và nước…

          Song song với đó, giáo viên luôn lồng ghép kiến thức bảo vệ môi trường trong các bài giảng và là tấm gương cho học sinh trong việc bảo vệ môi trường, khuyến khích học sinh tự giám sát việc bảo vệ môi trường của nhau, từ đó nhắc nhở, tuyên dương kịp thời các hành vi, hoạt động thân thiện với môi trường.

           Nhờ đó, cảnh quan, khuôn viên nhà trường ngày càng khang trang, sạch đẹp, ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường của học sinh cũng được nâng lên rõ rệt. Xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp còn giúp các em học sinh say mê, hứng thú với những tiết học ngoài trời, giúp các em thêm yêu trường, yêu lớp. Hiệu quả thiết thực của phong trào đã tạo niềm tin với phụ huynh học sinh, góp phần đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, thu hút phụ huynh nhiệt tình tham gia.
 

Học sinh Trường Tiểu học số 2 Kim Sơn đang tham gia “Ngày hội đọc sách và làm toán” trên sân trường

           Với sự quan tâm của SGD&ĐT Lào Cai, PGD&ĐT Bảo Yên, nhà trường và phụ huynh học sinh, trường tiểu học số 2 Kim Sơn đã đạt danh hiệu trường xanh - sạch - đẹp - an toàn cấp tỉnh năm 2016, góp phần thiết thực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Tác giả: Nguyễn Minh Tiến
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 09 : 170
Năm 2020 : 1.449