Friday, 25/09/2020 - 04:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 2 Kim Sơn

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 KIM SƠN

Nhằm tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập, trường Tiểu học số 2 Kim Sơn phối hợp cùng Ban quản lí Dự án “Chương trình phát triển cộng đồng lấy trẻ em làm trọng tâm” đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” để nâng cao văn hoá đọc cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC

SỐ 2 KIM SƠN

       Ngày 20/4/2018, tại trường Tiểu học số 2 Kim Sơn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đã diễn ra chương trình ngoại khóa “Ngày hội đọc sách” nhằm chào mừng Ngày sách Việt Nam (21/4).

       Việc tổ chức Ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học số 2 Kim Sơn lần này nhằm giúp cho HS trong toàn trường tích cực chủ động trang bị những kiến thức các môn học từ nguồn sách báo của thư viện nhà trường, đồng thời tạo phong trào thi đua “chăm ngoan học giỏi” xuyên suốt năm học.

        Bằng sự khéo léo, sáng tạo, các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học số 2 Kim Sơn đã thành lập 4 đội trưng bày sách trong ngày hội. Các đội trưng bày nhiều loại sách với nhiều thể loại, phong phú, đa dạng, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Phần trưng bày sách của đội Tân Văn 1

     

         Chương trình ngày hội hết sức phong phú và đa dạng với các thể loại như: Thi kể chuyện theo sách, giới thiệu sách, thi đọc truyện nhanh, tìm hiểu nội dung câu chuyện, sáng tác truyện tranh... Những hoạt động này đã tạo ra một môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”. Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh; giáo dục kĩ năng sống, kĩ năng tư duy, sáng tạo cho học sinh…

Em Trương Quốc Huy giới thiệu về cuốn truyện tranh của đội Gốc Sấu

        Để làm phong phú thêm tủ sách của thư viện trường đồng thời cùng nhau chia sẻ những quyển sách hay mà học sinh đã được đọc. Nhà trường đã kêu gọi, phát động tới toàn thể CB, GV, HS quyên góp, ủng hộ sách, truyện để làm phong phú thêm số lượng và thể loại truyện cho thư viện nhà trường. Chính nhờ sự quyên góp của cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn, nhà trường đã xây dựng được “Tủ sách dùng chung”.

      Ban quản lí Dự án “Chương trình phát triển cộng đồng lấy trẻ em làm trọng tâm” cũng trao tặng cho các em học sinh trường Tiểu học số 2 Kim Sơn tích cực tham gia các hoạt động những món quà hết sức ý nghĩa.

Thầy Nguyễn Viết Thanh (HT) và cô Đỗ Thu Hà (PHT) trao quà của Dự án SC cho các em học sinh

        Ngày hội thực sự đã thu hút thu hút đông đảo giáo viên, học sinh trong nhà trường đến tham dự, hưởng ứng sôi nổi và thực sự trở thành một ngày hội có ý nghĩa văn hoá sâu rộng trong toàn thể học sinh, cho các em được tiếp cận và hiểu thêm nhiều cuốn sách hay, quý hiếm; nhờ vậy đã bổ trợ thêm được nhiều kiến thức về tự nhiên, khoa học, xã hội, lịch sử...cho học sinh, để các em ứng dụng vào thực tế học tập. Ngày hội đã giúp các em hiểu rõ hơn về vai trò và tác dụng của sách, đồng thời cũng đem đến một thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách: Mỗi trang sách mở ra một chân trời mới. Tất cả các em hãy quan tâm, có phương pháp phù hợp, hiệu quả nhất để đọc sách. Sách tốt sẽ giúp nâng cao trí tuệ và hoàn thiện nhân cách mỗi con người. Đây thực sự là một hoạt động thật ý nghĩa đối với toàn thể CB, GV và HS trong nhà trường.

Một số hình ảnh tại Ngày hội

Học sinh tham gia đọc sách, truyện trong ngày hội

 

Giáo viên và học sinh cùng sáng tác và làm truyện tranh khổ to

 

Giáo viên và học sinh cùng hoàn thiện truyện tranh khổ to

 

Truyện tranh "Nòng nọc đi tìm mẹ" của đội Tân Văn 2

 

Học sinh tích cực đọc truyện trong ngày hội

                                                                                                  

 Thiên Lý

Tác giả: Trần Thị Lý
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 09 : 170
Năm 2020 : 1.449