Friday, 25/09/2020 - 04:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 2 Kim Sơn

TRƯỜNG TH SỐ 2 KIM SƠN GIAO LƯU VỚI ĐOÀN HỌC SINH KHUYẾT TẬT

Trường TH số 2 Kim Sơn giao lưu với đoàn học sinh khuyết tật của Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề hổ trợ trẻ em thiệt thòi

TRƯỜNG TH SỐ 2 KIM SƠN GIAO LƯU VỚI ĐOÀN HỌC SINH KHUYẾT TẬT

           Chung tay cùng với xã hội, phát huy tinh thần Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”của dân tộc Việt Nam, chia sẻ tình thương đến những người kém may mắn, đặc biệt là những bạn khuyết tật. Sáng ngày 27 tháng 4 năm 2018, tại trường TH số 2 Kim Sơn đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ mang nhiều ý nghĩa với trẻ em khuyết tật đến từ Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề hổ trợ trẻ em thiệt thòi của Trung ương hội khuyến học Việt Nam.

         Chương trình giao lưu văn nghệ với những bài hát thật thiết tha, sâu lắng và đầy cảm xúc đã tạo nên không khí gần gũi, đầm ấm. Sự xa lạ giữa khách và chủ nhà dần tan biến đi. Thay vào đó là những lời ca tiếng hát giao lưu thân tình.

        Trong buổi giao lưu, học sinh trường Tiểu học số 2 Kim Sơn có dịp gặp gỡ giao lưu văn nghệ với các bạn trẻ khuyết tật và rất nhiệt tình ủng hộ tiền tiết kiệm của mình để tặng các bạn khuyết tật trong đoàn. Do buổi giao lưu diễn ra vào giờ ra chơi nên chỉ có các em học sinh cơ sở Tân Văn tham gia. Với truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, tại buổi giao lưu trên tinh thần tự nguyện các thầy cô giáo và các em học sinh cùng chung tay, sẻ chia ủng hộ giúp đỡ đoàn nghệ thuật khuyết tật, giúp đỡ các em có thêm nghị lực vượt lên khó khăn bệnh tật góp một phần công sức nhỏ bé của mình làm cho cuộc đời thêm ý nghĩa. Tại buổi giao lưu đã quyên góp được 1.400.000đ (Một triệu bốn trăm nghìn đồng chẵn) ủng hộ đoàn.
          Qua buổi giao lưu hôm nay, chắc chắn học sinh trường Tiểu học số 2 Kim Sơn đã cảm nhận được phần nào giá trị cuộc sống này, những điều hạnh phúc mà các em đang có. Chia sẻ những nỗi đau - bất hạnh của những mảnh đời kém may mắn, những nỗi đau hậu quả chất độc da cam; cảm kích trước những nghị lực sống phi thường - vượt lên số phận. Từ đó, các em sẽ biết yêu quý cuộc sống này, sẽ cố gắng học tập và rèn luyện tốt hơn, trân trọng hơn và gìn giữ những điều quý giá nhất của bản thân mình.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI GIAO LƯU

Thầy Nguyễn Viết Thanh - Hiệu trưởng - Phát biểu động viên các em trong đoàn
 
 Tiết mục giao lưu của đoàn HS khuyết tật
 
Cảm xúc của HS (em Luân-Lớp 4 TV) trong buổi giao lưu

 

GV quyên góp tiền cho các bạn khuyết tật
 
HS quyên góp tiền cho các bạn khuyết tật

 

HS quyên góp tiền cho các bạn khuyết tật

Thiên Lý

Tác giả: Trần Thị Lý
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 09 : 170
Năm 2020 : 1.449