Friday, 25/09/2020 - 03:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 2 Kim Sơn

Tấm gương nhà giáo tiêu biểu

Cô giáo Nguyễn Thị Lưu là một tấm gương điển hình trong phong trào giáo dục Lào Cai làm theo lời Bác.

Cô giáo Nguyễn Thị Lựu – Tấm gương nhà giáo tiêu biểu

         Trong cuộc sống có những con người rất bình dị, đời thường nhưng những việc làm lại không bình dị, Trường tiểu học số 2 Kim Sơn có một người như vậy, cô đã khiến tôi và các thầy cô giáo trong trường tiểu học số 2 Kim Sơn rất ngưỡng mộ bởi lòng nhiệt tình, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, có bản lĩnh tuyệt vời của một giáo viên luôn tâm huyết với sự nghiệp “trồng người” yêu nghề, mến trẻ tận tụy với công việc. Tuy tuổi đã già sắp về hưu nhưng cô vẫn hăng say miệt mài bên trang giáo án và các em thơ. Người tôi muốn nói đến là cô Nguyễn Thị Lựu giáo viên chủ nhiệm lớp 4, nguyên Tổ trưởng chuyên môn khối 4+5 Trường tiểu học số 2 kim sơn

        Cô Nguyễn Thị Lựu sinh ngày 22 tháng 6 năm 1968, quê ở Yên bái năm 1992 cô được phân công về dạy ở trường tiểu học số 2 Kim Sơn hiện nay gia đình cô ở tại Bản 2 Tân Văn Kim sơn- Bảo Yên- Lào Cai nhà cô cách trường 2 km. Hằng ngày cô phải đạp xe từ nhà tới trường, từ trường về nhà ngày 4 lần đi lại, mặc dù vậy cô vẫn vui vẻ cùng đồng nghiệp trao đổi chuyên môn, đầu tư giáo án, tham gia các công việc xã hội, làm công tác chủ nhiệm, mọi công việc cô đều hoàn thành xuất sắc.

        Mặc dù cô đã sắp về hưu tuổi đã già hay đau ốm nhưng cô luôn vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt mọi công việc được giao, tham gia nhiệt tình các hoạt động của nhà trường. Trong cô, lòng say mê nghề nghiệp, tình thương yêu đối với học sinh, đồng nghiệp và tinh thần trách nhiệm luôn tỏa sáng. Cô đã nhiều năm đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cùng nhiều các danh hiệu khác.

        Nổi bật nhất là thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi. Là người phụ trách đội tuyển học sinh giỏi của trường , cô Lựu đã truyền đến học sinh niềm đam mê khám phá, phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh trong các bài toán, bài văn khó. Năm học 2017 -2018 có đã có 2 giải cấp huyện, 2 giải cấp tỉnh. Sau mỗi kì thi cấp huyện, cấp tỉnh, tuy cô không nói ra nhưng tôi nhận thấy cô rất mệt bởi sự đầu tư ôn luyện cho các em và sự lo lắng cho các em. Nhưng rồi cô cũng không bao giờ quên được những phút giây vô cùng hạnh phúc từng bước các em các em đạt giải cấ trường, cấp huyện, cấp tỉnh. Có lần cậu học trò Luân thi Trạng nGuyên Tiếng iệt cấp trường em được 300 điểm . Ra khỏi phòng thi em chạy ra giữa sân trường thấy cô ở đó không ngần ngại em ôm lấy cô và nói. Cô ơi em được 300 điểm và những khi biết tin các em trong đội tuyển đạt kết quả cao trong các kì thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Đơn giản chỉ là niềm vui vì sự đầu tư của cô đã được bù đắp và đền đáp

Cô giáo Nguyễn Thị Lưu bên học sinh

        Đến nay cô sắp nghỉ hưu, cô đã có rất nhiều học giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh. Lớp lớp học sinh của cô Liựu đã ngày càng trưởng thành. Có em nay đã trở thàng bác sỹ, kỹ sư có em về lại trường thành đồng nghiệp của cô… Kết quả mà cô đã dày công “vun trồng”, không chỉ riêng các em học sinh mà đồng nghiệp cũng phải thầm ngưỡng mộ và khâm phục, kính trọng cô.

       Không những giỏi về chuyên môn, cô Lựu còn là một người tích cực trong mọi hoạt động phong trào của nhà trường. Cô là người nhiệt tình tham gia các hoạt động của nhà trường có hiệu quả. Cô là “cây đa, cây đề” trong đội ngũ giáo viên trường tiểu học số 2 kim sơn đã có trên 15 năm làm tổ trưởng chuyên môn. Điều đáng quý là dù ở cương vị nào, cô vẫn luôn khiêm nhường, giản dị, tận tụy chỉ bảo dìu dắt lớp đàn em. Cô luôn giúp đỡ các giáo viên trẻ, góp ý chân tình, cởi mở để giúp nhau cùng tiến bộ.

        Cô Luôn là người hòa đồng, lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực trong đổi mới phương pháp dạy học theo mô hình VNEN, đánh giá học sinh theo TT22. Việc làm của cô đã khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu, học hỏi lẫn nhau trong tập thể giáo viên, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

        Được làm việc cùng cô Lựu, tôi đã học hỏi ở cô rất nhiều về lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm, tận tâm với học sinh và đồng nghiệp, đặc biệt là bản lĩnh làm việc. Có những lúc công việc nhiều khiến tôi mệt mỏi nhưng nghĩ tới cô tôi lại thấy mình như được tiếp thêm sức mạnh để làm việc tốt hơn. Đúng là cô đã có sự lan tỏa rất lớn đối với tôi và đồng nghiệp. Đó là sự lan tỏa tích cực và giúp bạn bè đồng nghiệp đem lại hiệu quả cao trong công việc.

      Với lòng say mê nhiệt tình, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là lòng tận tâm, nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người”, cô giáo Nguyễn Thị Lựu thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành giáo dục và là tấm gương sáng để các giáo viên, học sinh học tập và noi theo./.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Đỗ Thu Hà
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 09 : 170
Năm 2020 : 1.449