Tuesday, 22/09/2020 - 22:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 2 Kim Sơn

Nghị lực vượt khó

           Ai đã từng ghé qua trường Tiểu học Số 2 Kim Sơn cơ sở Bảo Ân nếu hỏi đến cậu học trò Dương Tuấn Linh thì thầy cô giáo và các bạn học sinh ai ai cũng biết, vì đây là cậu học sinh luôn được các bạn lấy làm tấm gương sáng " chăm ngoan, học giỏi".

Nghị lực vượt khó

 

           Ai đã từng ghé qua trường Tiểu học Số 2 Kim Sơn cơ sở Bảo Ân nếu hỏi đến cậu học trò Dương Tuấn Linh thì thầy cô giáo và các bạn học sinh ai ai cũng biết, vì đây là cậu học sinh luôn được các bạn lấy làm tấm gương sáng " chăm ngoan, học giỏi".

          Gia đình em cách trường khoảng 500m, hàng ngày phải đi bộ đến trường, Cha hàng ngày phải đi làm thuê để nuôi sống gia đình nhưng công việc thì bấp bênh bữa được bữa không. Mẹ em thường xuyên đau yếu nhưng vẫn phải cố gắng xoay sở công việc gia đình, chăm lo các con học tập. Linh là người anh cả trong gia đình  tuy chưa tròn 10 tuổi nhưng mỗi lúc mẹ bận ngoài việc học hằng ngày em còn phải phụ giúp gia đình (nấu cơm, quét nhà, dạy em học tập,...).

           Không nản lòng trước điều kiện học tập khó khăn, Linh luôn có ý chí vươn lên và cố gắng tìm tòi, học hỏi, bổ sung thêm kiến thức mới cho bản thân. Khi ở trường cũng như lúc ở nhà, em luôn sắp xếp công việc nhà để học tập, 05 năm liền cắp sách đến trường em đều đạt học sinh Hoàn thành xuất sắc. Tuy tuổi còn nhỏ nhưng khi tâm sự em chia sẽ: “Con thấy, gia đình mình nghèo nên cần phải kiếm được nhiều tiền, nên con phải học thật giỏi, sau này có nghề nghiệp ổn định để kiếm tiền giúp bố mẹ con không nghèo nữa".

           Không chỉ là một học sinh nghèo vượt khó, học giỏi, em còn là 01 Đội viên tiêu biểu của trường, đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ nhiều năm liền. Chia sẻ về điều này, Linh nói: “Ngoài học tốt, em cũng rất thích tham gia các hoạt động phong trào, công tác Đội. Tham gia công tác Đội, em thấy mình được tiếp xúc với nhiều bạn bè, thầy cô và học hỏi được nhiều điều, em cũng cảm thấy mình tự tin, có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng hơn và nghị lực trong cuộc sống".

           Không chỉ học giỏi cho bản thân mà cũng rất nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong lớp, những bài nào các bạn không hiểu rõ em đều giải thích cặn kẽ từng chi tiết cho các bạn hiểu rõ và nắm vững, em cũng được cá bạn trong lớp quý mến.

          Những thành tích tiêu biểu và nghị lực phi thường vượt khó, học giỏi em Dương Tuấn Linh xứng đáng để nhiều bạn cùng trang lứa noi theo. Với ngững nỗ lực cố gắng, hy vọng một ngày không xa những ước mơ hoài bão của em sẽ sớm trở thành hiện thực.

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Thủy
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 158
Năm 2020 : 1.437