Tuesday, 22/09/2020 - 20:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 2 Kim Sơn

Hạt giông vùng cao

           Trường tiểu học số 2 Kim Sơn - Bảo Yên – Lào Cai, ở điểm trường Gốc Sấu có một bạn nhỏ luôn nhận được sự yêu mến của thầy cô cũng như bạn bè. Đó là bạn Trịnh Như Quỳnh học sinh lớp 3 điểm trường Gốc Sấu.

Bạn Trịnh Như Quỳnh

       Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề nông với hai em nhỏ đang học lớp 1 và lớp 2 nên Quỳnh có ý thức tự lập từ khi còn nhỏ. Sáng nào ba chị em cũng tung tăng dắt tay nhau đến trường cách nhà 1km. Thỉnh thoảng lúc nhàn rỗi thì được mẹ đưa đến trường bằng xe máy. Em cũng hiểu mình là chị cả bố mẹ làm lụng vất vả sớm khuya nên em luôn gương mẫu về mọi mặt, chăm sóc bảo ban hai em giúp đỡ cha mẹ những việc nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa để cho em mình học tập, noi theo.

        Với dáng người nhỏ nhắn và ngoại hình tương đối ưa nhìn, lại có năng khiếu vè ca hát nên ngay từ năm lớp 1 em đã được tham gia vào đội văn nghệ xung kích của điểm trường.  Với lực học tương đối tốt Quỳnh đã ước mơ sau này lớn lên em sẽ là một cô giáo ở trường làng để dạy giỗ các em nhỏ. Để đạt được ước mơ của mình Quỳnh luôn tự nhủ mình phải chăm học và học thật giỏi ở lớp chỗ nào không hiểu thi hỏi thầy cô giáo. Về nhà em tích cực làm bài cô giáo giao cho. Ba năm qua em luôn đạt danh hiệu học sinh xuất sắc trong năm học này em đã tham gia thi Trạng nguyên Tiếng việt, Violimpic Toán cấp trường mặc dù đạt kết quả chưa cao nhưng đây cũng là sự nỗ lực phấn đấu của em trong năm học. Ngoài ra em còn tham gia vào hoạt động của Đội là tay trống cừ khôi cũng là một đội viên gương mẫu năng động, nhanh nhẹn trong mọi hoạt động bề nổi của ở cơ sở. Quỳnh luôn được các thầy cô, bạn bè nể phục. Chúng ta cùng chúc cho bạn Quỳnh sớm đạt được ước mơ của mình nhé.

Tác giả: Triệu Thị Thanh Lâm
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 158
Năm 2020 : 1.437