Friday, 25/09/2020 - 05:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 2 Kim Sơn

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG TỰ QUẢN TÀI NĂNG, HỌC GIỎI

Đến với lớp 4 Tân Văn- trường Tiểu học số 2 Kim Sơn- huyện Bảo Yên- Tỉnh Lào Cai, các bạn sẽ được làm quen với bạn Nguyễn Trúc Quỳnh- một Chủ tịch Hội đồng tự quản tài năng, duyên dáng, chăm ngoan, học giỏi.

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG TỰ QUẢN TÀI NĂNG, HỌC GIỎI

          Đến với lớp 4 Tân Văn- trường Tiểu học số 2 Kim Sơn- huyện Bảo Yên- Tỉnh Lào Cai, các bạn sẽ được làm quen với bạn Nguyễn Trúc Quỳnh- một Chủ tịch Hội đồng tự quản tài năng, duyên dáng, chăm ngoan, học giỏi.

       Sinh ra và lớn lên tại xã Kim Sơn trong một gia đình bố mẹ đều làm giáo viên nên Trúc Quỳnh luôn được gia đình tạo điều kiện tốt nhất để học tập. Nhưng không vì thế mà bạn ỷ lại mà ngược lại bạn đã tự rèn cho mình tính tự giác luôn phấn đấu hết mình trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên gương mẫu, cháu ngoan Bác Hồ. Với tinh thần ham học hỏi, thông minh, bạn luôn dành được điểm cao trong các môn học. Ngoài ra, bạn còn tham gia vào đội cờ đỏ và là một trong “top” học sinh viết chữ đẹp nhất trường.

       Trúc Quỳnh còn được thầy cô, các bạn yêu quý bởi bạn luôn gương mẫu, lễ phép, chấp hành tốt các nội quy của trường, lớp và quan tâm, giúp đỡ bạn bè.

       Thành tích của Trúc Quỳnh cũng đáng nể lắm, 4 năm liền bạn đều là học sinh giỏi, 3 năm học trước bạn đều tham gia đội tuyển học sinh giỏi các môn và đều đạt giải cấp Huyện, bạn học đều ở tất cả các môn, nhưng bạn chia sẻ bạn rất thích học môn Tiếng Việt. Có lẽ chính vì thế mà trong kì thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 4 vừa qua bạn đã đạt giải cấp Huyện và lọt vào đội tuyển tham dự kì thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp Tỉnh.

Ảnh: Trúc Quỳnh

 

        Không những thế bạn còn luôn gương mẫu đi đầu trong tất cả các hoạt động của trường, của lớp.  Dáng người nhỏ bé nhưng Trúc Quỳnh lại cực kì nhanh nhẹn việc nào thầy cô giao bạn đều hoàn thành một cách xuất sắc. Mới học lớp 4 nhưng bạn đã là một MC, một “diễn viên” hát, múa rất tài năng. Trong các hội thi văn nghệ, các hoạt động ngoại khóa,…. bạn đều là một MC cừ khôi, nói năng mạch lạc, lưu loát và rất tự tin. Còn về văn nghệ thì khỏi phải nói bạn là một biên đạo múa, một diễn viên múa rất có tài. Trong các đợt thi văn nghệ bao giờ bạn cũng dinh về cho lớp những phần thưởng xứng đáng.

Ảnh: Trúc Quỳnh biểu diễn văn nghệ ( Trúc Quỳnh đứng thứ 2 từ trái sang phải

          Trúc Quỳnh là một Chủ tịch Hội đồng tự quản, một đội viên gương mẫu, nhiệt tình và trách nhiệm. Bạn tham gia vào tất cả các hoạt động do lớp, nhà trường, liên đội tổ chức như: Tích cực tham gia các phong trào kế hoạch nhỏ, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập... Đồng thời, bạn cũng thường xuyên vận động, hướng dẫn và nhắc nhở các bạn đội viên tích cực học tập và rèn luyện, tham gia đầy đủ các phong trào của nhà trường, của liên đội, chi đội. Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

       Ở nhà cũng như ở trường Trúc Quỳnh luôn là một người con ngoan, biết vâng lời ông bà, cha mẹ. Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng bạn đã giúp đỡ ông bà bố mẹ những công việc phù hợp với tuổi của mình như: rửa bát, quét nhà, trông em,… Bạn đúng là một tấm gương sáng để cho các bạn khác noi theo.

 

Tác giả: Đỗ DuyLuân
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 09 : 170
Năm 2020 : 1.449